NoozUp

NoozUp
อัปเดตวันใหม่กับนิวส์อัพ

เปิด
5 เพลงฮิต! ที่คุณอาจไม่รู้ว่า
Entertainment ที่มา NoozUP

5 เพลงฮิต! ที่คุณอาจไม่รู้ว่า "หนึ่ง ณรงค์วิทย์" เป็นผู้แต่ง

นอกจากจะเป็นผู้บริหารของค่าย Chandelier Music ที่อยู่เบื้องหลังเพลงประกอบละครช่อง 3 มากมายแล้ว คุณหนึ่ง ณรงค์วิทย์ นั้นก็เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเพลงฮิตมากมาย จนมีอัลบั้มโปรเจ็คเป็นของตัวเองออกมามากมายอย่างเช่น Sleepless society หรือ D.I.Y BY Narongvit ที่ได้ศิลปินดัง ๆ มาร่วมงานมากมาย โดยนอกจากเพลงรักเนื้อหาเหงาๆแฝงความเร่าร้อนที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว คุณหนึ่งก็มีผลงานเพลงแนวอื่น ๆออกมามากมายด้วย และวันนี้ทีมงาน Nooz up ก็ได้รวบรวมเพลงฮิตที่หลายคนอาจไม่ทราบว่าเป็นผลงานของคุณ หนึ่ง ณรงวิทย์ มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

เสียงของหัวใจ - แอน ธิติมา

นอกจากจะเขียนเพลงในมุมมองของผู้ใหญ่แล้ว คุณ หนึ่ง ณรงค์วิทย์ เองก็เป็นศิลปินผู้อยู่เบื้องหลัง บทเพลงรักใส ๆ ที่เป็นเหมือนโลโก้ของคุณ แอน ธิติมา นักร้องเสียงใสขวัญใจวัยรุ่นยุค 90s ด้วย  โดยเพลงนี้นั้นคุณหนึ่งได้นำตัวตนของคุณแอนและสไตล์การเขียนเนื้อร้องของเขามาผสมกันได้อย่างลงตัว จนทำให้ซิงเกิ้ลนี้ได้รับความนิยมมากจนถึงปัจจุบัน 

คลิกฟังเพลง เสียงของหัวใจ - แอน ธิติมา

คนที่ไม่เข้าตา - Calories Blah Blah 

ซิงเกิ้่ลเพลงที่แจ้งเกิดวงดูโอ้ Calories Blah Blah อย่างเพลง คนที่ไม่เข้าตา นั้นเป็นอีกหนึ่งบทเพลงจากปลายปากกาคุณ หนึ่ง ณรงค์วิทย์ ที่ได้รับความนิยมมาก โดยในซิงเกิ้่ลนี้ก็เป็นการผสมผสานความรักในมุมมองของสองหนุ่ม Calories Blah Blah กับการใช้ภาษาที่มีฟีลโหยหาความรักของคุณหนึ่งที่ลงตัวอีกเพลงหนึ่งเลย จนทำให้ 2 หนุ่มได้แจ้งเกิดเต็มตัวในปี 2549 และมีผลงานตามมาอีกมากมาย

คลิกฟังเพลง คนที่ไม่เข้าตา - Calories Blah Blah

เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ - ไอซ์ ศรัณยู 

ศิลปินอารมณ์ดีอย่างคุณ ไอซ์ ศรัณยู นั้นเป็นศิลปินคนหนึ่งที่นอกจากจะทำเพลงเร็วเนื้อหาสนุกๆ ออกมามากมายเเล้ว เขาก็เป็นอีกคนที่ทำเพลงช้าได้ดีด้วย อย่างเช่นเพลง เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ ด้วย โดยซิงเกิ้ลนี้นั้นเป็นเรื่องราวการแอบรักเพื่อนที่มีแฟนแล้ว เป็นเพลงรักที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการตีโจทย์เพลงอันซับซ้อนของคุณไอซ์ได้อย่างดีอีกเพลงเลย 

คลิกฟังเพลง เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ - ไอซ์ ศรัณยู

ให้ฉันดูแลเธอ - แหนม รณเดช 

ถึงแม้ว่าจะเป็นผลงานเพลงแนวป๊อปร็อคอารมณ์ดี ที่ต่างจากซิงเกิ้ลอื่นๆที่คุณ หนึ่ง ณรงค์วิทย์ เคยเขียน แต่ผลงานเพลง ให้ฉันดูแลเธอ นั้นก็เป็นผลงานที่แจ้งเกิดนักร้องหนุ่ม แหนม รณเดช จนกลายเป็นศิลปินหนุ่มที่สาวๆหลายคนชื่นชอบทุกวันนี้ และยังแสดงให้ทุกคนเห็นว่า คุณหนึ่งเองก็สามารถใส่ความเป็นตัวเองลงไปในแนวเพลงที่ไม่คุ้นเคยได้ด้วย จากการนำสไตล์การเล่าเรื่องที่อบอุ่นแฝงความเร่าร้อนใส่ในเพลงรักอารมณ์ดีอย่างลงตัว โดยนอกจากคุณหนึ่งจะแต่งคำร้องแล้ว ในภาคดนตรีของเพลงนี้ ก็ได้ศิลปินมากความสามารถอย่างคุณ เต็น ธีรภัค มาเป็นผู้แต่งทำนองและเรียบเรียงด้วย

คลิกฟังเพลง ให้ฉันดูแลเธอ - แหนม รณเดช

 

รักแท้อยู่เหนือกาลเวลา  

ปิดท้ายด้วยผลงานเพลง รักแท้อยู่เหนือกาลเวลา จากละครฟอร์มใหญ่ของปี 2556 อย่างซีรี่ย์ คุณชายจุฑาเทพ ที่คุณหนึ่งได้นำเรื่องราวความรักที่มีฟีลแบบเทพนิยายของละครมาเขียนเป็นเพลง รักแท้อยู่เหนือกาลเวลา ทั้ง 5 เวอร์ชั่น จนทำให้บทเพลงดังกล่าวนั้นมีคนพูดถึงมากมายเลย 

คลิกฟังเพลง รักแท้อยู่เหนือกาลเวลา เวอร์ชั่น ป๊อป ปองกูล ได้ที่นี่

เรียกได้ว่านอกจากผลงานเพลงรักในมุมมองผู้ใหญ่ที่ความสุขุมนุ่มลึกแล้ว คุณหนึ่ง ณรงค์วิทย์ก็สามารถทำเพลงที่ไม่ใช่แนวทางอันคุ้นเคยออกมาได้ดีด้วย จึงไม่แปลกว่าทำไมเขาถึงเป็นนักแต่งเพลงและผู้บริหารค่ายที่ประสบความสำเร็จมากในปัจจุบัน 

 

ข้อมูล :

เรื่องที่น่าสนใจอื่นๆ